Kinh Doanh

Vụ nghi vấn gian lận tem nhãn: Con Cưng nói lỗi do Cty sản xuất Thái Lan

Liên quan nghi vấn thương hiệu gian lận tem nhãn như “Khaisilk”, Cty CP Con Cưng cho rằng đó là lỗi của công ty sản xuất Thái Lan trong khâu sản xuất thành phẩm.

Trước đó, gửi khiếu nại tới Phòng bảo vệ người tiêu dùng- Cục Quản lý cạnh tranh), ông Trương Đình Công Vĩnh (ngụ phường 14, quận Tân Bình, TPHCM) nghi ngờ sản phẩm mà ông mua của Con Cưng bị cắt và thay thế bằng tem nhãn CF (Con Cưng Fashion).

Cty bên Thái Lan… nhận lỗi?

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của Con Cưng (thông báo này cũng được Con Cưng đăng trên web), sản phẩm ông Trương Đình Công Vĩnh (ngụ phường 14, quận Tân Bình, TPHCM) mua và phát hiện lỗi là bộ thun bé gái có mã CF G127011.

Vụ nghi vấn gian lận tem nhãn: Con Cưng nói lỗi do Cty sản xuất Thái Lan  - Ảnh 1.

Tem nhãn nghi ngờ

Lô hàng này được sản xuất bởi Cty International Incorporated (thương hiệu WWW), địa chỉ tại 1771, Phetchaburi road, Khwaeng Bang Kapi, Khet Huai Khwang, Krung Thep Maha Nakhon 10320 (Thái Lan), có website http://www.wwwint.com.

Con Cưng và WWW ký hợp đồng mua bán lô hàng số PO2017OEM49 ngày 10.11.2017. Hàng được nhập về Việt Nam qua Cảng Cát Lái ngày 1.12.2017, nhập kho Con Cưng 10 ngày sau đó và tung ra hệ thống bán ngày 4.1.2018.

Vụ nghi vấn gian lận tem nhãn: Con Cưng nói lỗi do Cty sản xuất Thái Lan  - Ảnh 2.

Tem nhãn nghi vấn trên sản phẩm ông Vĩnh mua (ảnh do khách hàng cung cấp).

Con Cưng nói rằng toàn bộ sản phẩm theo hợp đồng mua bán này đã lấy được chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O Mẫu D do Bộ Công Thương Thái Lan cấp. Chứng nhận xuất xứ cho lô hàng của Con Cưng là chứng nhận 100% nguyên phụ liệu có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan hoặc các nước khối ASEAN và hàng hóa sản xuất 100% tại Thái Lan.

Khi phát hiện sản phẩm không đạt tiêu chuẩn , Con Cưng Làm việc với nhà sản xuất. “Nhà sản xuất xác nhận xảy ra lỗi kỹ thuật trong khâu sản xuất thành phẩm, tuy nhiên hàng hóa đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn xuất khẩu của Thái Lan”(?), đại diện Con Cưng cho hay như vậy.

Loading...

Thu hồi kể cả áo quần… không lỗi?

Vụ nghi vấn gian lận tem nhãn: Con Cưng nói lỗi do Cty sản xuất Thái Lan  - Ảnh 3.

Thư xin lỗi và gửi tặng phiếu mua hàng trị giá 1 triệu cho ông Vĩnh nhưng ông Vĩnh từ chối nhận (ảnh khách cung cấp).

Cũng theo thừa nhận của Con Cưng, gần 4.000 sản phẩm của lô hàng trên đã bán cho khách. Khi bị ông Trương Đình Công Vĩnh tố, Con Cưng đã “lập tức thu hồi toàn bộ lô hàng này trên toàn bộ hệ thống cửa hàng và từ những khách hàng đã mua sản phẩm, bất kể những sản phẩm đó có…gặp lỗi tương tự hay không” ( trích nguyên văn thông báo).

Đến thời điểm này chỉ mới có 47 sản phẩm bị khách trả lại. Con Cưng thu hồi từ hệ thống gần 6000 sản phẩm với tính toán xử lý là trả lại nhà sản xuất.

Con Cưng cũng rà soát lại và củng cố quy trình kiểm soát chất lượng hàng hóa.

Vụ nghi vấn gian lận tem nhãn: Con Cưng nói lỗi do Cty sản xuất Thái Lan  - Ảnh 4.

Trong chuỗi cửa hàng Con Cưng đều quảng bá sản xuất từ Thái Lan

Liên quan vụ việc, chúng tôi đã liên hệ với WWW, gửi câu hỏi về bản hợp đồng cùng việc Con Cưng đổ cho nhà sản xuất. Tuy nhiên WWW chưa có hồi đáp. Được biệt WWW sản xuất may mặc từ năm 1998, chủ yếu cung cấp quần áo trẻ em từ sơ sinh trở lên cho thị trường Châu Âu.

Trên Web, Con Cưng giới thiệu là nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm dành riêng cho trẻ em. Con Cưng tính toán đến hết 2018 phát triển được 500 siêu thị Con Cưng & Toycity. Cuối năm 2020 con số này sẽ cỡ… 1000.
Nguồn: http://soha.vn/vu-nghi-van-gian-lan-tem-nhan-con-cung-noi-loi-do-cty-san-xuat-thai-lan-20180722115136006.htm

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được Tingicungco.com trích dẫn. Đọc báo mới trong ngày, tin tức thời sự trong nước và quốc tế mới nhất, nhanh nhất được cập nhật tại Tingicungco.com